Nếu không biết những điều này năm 30 tuổi, "một nửa thế giới" sẽ hối hận khi bước sang tuổi 40

  03/04/2017

Dưới đây là tất cả những điều mà người phụ nữ ở độ tuổi 30 nên biết để không bao giờ phải hối hận về sau.

Tôi năm nay 40 tuổi. Con số 40 nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng đó là điều mà ai cũng phải trải qua trong cuộc sống. Cuộc sống hiện tại của tôi khá tốt. Tôi là mẹ của hai đứa trẻ và có một sự nghiệp khá thành công. Tuy nhiên, khi nhìn lại những năm đã qua, tôi muốn nói nếu được làm lại, tôi sẽ hành động hoàn toàn khác. Đó là lý do tôi muốn thành thật chia sẻ những điều dưới đây, điều mà tất cả những người phụ nữ ở độ tuổi 30 nên biết để không bao giờ phải hối hận về sau.

1. Chấp nhận và yêu thương bản thân

Tôi thực sự tin rằng tôi sẽ tránh được nhiều quyết định sai lầm mà mình đã làm nếu tôi chấp nhận mọi ưu điểm và nhược điểm của bản thân khi còn trẻ.

Một khi bạn hiểu được bản thân, bạn sẽ biết cách chấp nhận và yêu thương bản thân mình vô điều kiện. Một khi biết cách yêu thương bản thân, bạn mới có thể yêu thương người khác. Đó là điều vô cùng quan trọng để duy trì các mối quan hệ.

2. Nuôi dưỡng tâm hồn

Bất cứ niềm đam mê của bạn là gì hay bạn thích gì, chúng phải truyền cảm hứng để nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Nếu bạn không chắc đam mê của mình là gì, hãy thử những điều mới mẻ hoặc làm những điều khác đi cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó gợi cho bạn sự khao khát và cảm giác tự do.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Có một thời gian dài, tôi luôn cố gắng làm mọi việc bằng chính sức lực của mình hoặc chỉ một chút sự trợ giúp từ ai đó.

Sau đó tôi nhận ra rằng, việc có bạn bè và các mối quan hệ để chia sẻ trong cuộc sống là rất quan trọng. Bạn hãy tìm kiếm và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn yêu và đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ từ họ khi cần.

 

4. Sống chân thành

Trong những khoảng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời, tôi thường ra ngoài với chiếc “mặt nạ”, tôi cố gắng mỉm cười như không có gì xảy ra. Chỉ có một vài người thật sự thân thiết biết tôi đang phải trải qua những gì.

Thật sự thì ai cũng có cuộc chiến riêng của mình cả. Một khi bạn cho người khác biết về những khó khăn của mình, bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và chân thành hơn trong mắt họ.

5. Sống cuộc đời của mình chứ không phải của người khác

Tôi đã dành một phần lớn thời gian của cuộc đời mình để chăm sóc và quan tâm người khác, mà không dành thời gian cho bản thân mình. Đó là lý do khiến tôi mắc rất nhiều sai lầm làm cuộc sống của tôi trở nên khó khăn hơn.

Bạn biết đấy, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy luôn sống cho bản thân. Một khi bạn đưa ra những quyết định khiến bạn hạnh phúc, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều.

6. Không thỏa hiệp nhiều

Nếu tôi nhận ra điều này khi còn trẻ, có lẽ tôi đã tránh được nhiều mối quan hệ không tốt. Sự thỏa hiệp là cần thiết cho bất cứ mối quan hệ nào vì mỗi chúng ta là khác nhau và có quan điểm khác nhau. Nhưng thỏa hiệp chỉ có lợi khi cả hai bên đều bình đẳng.

Khi cảm thấy mong muốn và nhu cầu của mình không được đáp ứng, bạn nên đánh giá lại mối quan hệ đó và quyết định có nên tiếp tục giữ gìn nó hay không.

7. Đi du lịch nhiều hơn

Đây có lẽ là điều hối tiếc nhất của tôi. Tôi đã đến một vài nơi khi còn trẻ, trước lúc có con cái và điều đó thật tuyệt vời. Tiền bạc sẽ cho phép bạn mua nhiều thứ và nhiều kỷ niệm đẹp.

Nếu trước đây tôi nghĩ được như vậy, tôi chắc chắn sẽ không chi tiền mua những thứ vô nghĩa, mà sẽ dành tiền để đi du lịch ít nhất một lần trong năm. Những chuyến đi sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự do và mở mang tầm nhìn.

 

8. Bớt lo lắng

Tôi từng dằn vặt mình với nhiều nỗi lo lắng và phiền muộn. Một khi bạn nhận ra rằng, lo lắng không thể làm thay đổi kết quả, bạn sẽ dễ dàng đón nhận mọi điều có thể xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy tích cực dù mọi chuyện có đi đến đâu. Khi bớt lo lắng, cuộc sống của tôi không còn căng thẳng nhiều nữa.

9. Ngừng so sánh

Đôi khi tôi muốn ngưng sử dụng các mạng xã hội. Bạn có thể so sánh mình với người bạn của mình, nhưng đừng bao giờ so sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống “ảo” của ai đó trên Facebook.

Khi nhận ra rằng việc so sánh với người khác không đem lại cho bạn giá trị gì mà chỉ khiến bản thân đi xuống, bạn sẽ muốn chấm dứt nó. Thế giới ngoài kia sẽ luôn có những người thông minh hơn, xinh đẹp hơn hay tốt hơn và tôi chấp nhận điều đó. Khi ngừng so sánh, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình để sống biết ơn và tiến về phía trước.

10. Sống thực tế hơn

Khi còn nhỏ, chúng ta thường xem hoạt hình và mơ ước một cuộc sống hoàn hảo như một nàng công chúa. Nhưng điều này chẳng bao giờ xảy ra trong cuộc sống thật. Khi cuộc hôn nhân thứ hai của tôi đổ vỡ, tôi đã vứt bỏ mọi ảo tưởng của mình và tận hưởng cuộc sống.

Bạn vẫn có thể có ước mơ, nhưng hãy ngừng đặt kỳ vọng quá nhiều vào người khác. Hãy sống cuộc sống của chính mình và tận hưởng nó.

11. Sống để làm việc, đừng làm việc để sống

Nếu được làm lại, tôi sẽ cố gắng thử nhiều công việc khác nhau để chọn cho mình một công việc phù hợp nhất. Một khi bạn tìm được con đường sự nghiệp mà bạn có thể theo đuổi suốt đời, bạn sẽ hiểu thế nào là sống để làm việc. Nhiều người bị mắc kẹt trong những công việc mà họ không yêu thích chỉ để nuôi sống họ. Đó chỉ là sự tồn tại, chứ không phải là sống.

12. Cho đi

Sau này, tôi nhận ra rằng mình thích giúp đỡ người khác. Bạn có thể tham gia một số tổ chức từ thiện, hay chăm sóc cho một người bạn đang gặp khó khăn. Khi dành thời gian cho người khác, bạn sẽ quên đi những rắc rối của mình. Khi bạn giúp đỡ người khác bằng cái tâm và không mong nhận lại điều gì, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

13. Tiết kiệm

Chúng ta nên làm điều này ngay từ khi còn trẻ. Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng, bạn cần học cách tiết kiệm và chi tiêu thông minh để không gặp khó khăn khi những điều không hay xảy đến.

 

14. Tha thứ cho chính mình và người khác

Đôi khi tôi tức giận và đổ lỗi hoàn toàn cho người khác. Nhưng tôi đã quyết định thay đổi khi nhận ra rằng chỉ khi tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân và người khác, tôi mới có được hạnh phúc. Điều này cần thời gian, nhưng khi những điều không hay qua đi, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn rất tươi đẹp.

15. Đừng lãng phí thời gian cho những người tiêu cực

Đừng để những người tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đôi khi bạn không thể tránh khỏi họ, nhưng hay đặt ra những ranh giới hoặc từ từ chấm dứt mối quan hệ đó.

16. Nói “Không” khi cần

Tôi từng khá khó khăn để trả lời “Không”. Nhưng sự thật là bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Khi càng lớn hơn, tôi không cần giải thích tại sao mình từ chối làm gì cho ai đó. Khi bạn tự tin trả lời “Không”, người khác sẽ dễ dàng chấp nhận quyết định của bạn hơn.

17. Suy nghĩ kỹ trước khi nói “Tôi đồng ý”

Rất dễ để cuốn vào những cảm xúc trong một mối quan hệ. Nếu bạn không cảm thấy mối quan hệ hiện tại có thể tồn tại lâu dài, bạn có thể suy nghĩ đến việc dừng lại. Sẽ dễ dàng kết thúc mối quan hệ trước khi nó trở nên tồi tệ.

18. Tận hưởng những điều nhỏ nhặt

Chúng ta đang sống trong thế giới của công nghệ và internet. Nhưng hãy thử một lần ngắm bình minh và hoàng hôn, ngồi dưới trời đêm tận hưởng bầu trời đầy sao, hay dừng lại hít hà mùi hoa thơm ngát… “Cuộc sống trôi qua rất nhanh, nếu bạn không dừng lại và ngắm nhìn, bạn sẽ bỏ lỡ nó”.

19. Ngừng lo lắng người khác nghĩ gì về bạn

Tôi ước mình nhận ra điều này sớm hơn bởi tôi luôn lo lắng người khác nghĩ gì về mình, cho đến khi tôi nhận ra điều đó chẳng phải vấn đề gì lớn. Hãy sống cho chính mình, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn.

20. Chấp nhận sự thay đổi

Khi còn trẻ, tôi luôn mong muốn sự ổn định và những gì có thể dự đoán trước được. Sự thật cuộc sống là sự thay đổi. Bạn cần chấp nhận thay đổi và biết rằng cuộc sống có nhiều biến cố khác nhau để sẵn sàng cho bất kỳ điều gì xảy đến.

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Sự thật chỉ ăn gạo lứt muối mè sẽ khỏi ung thư?

Không ít người mang trong mình khối u, bệnh ung thư và cả những em nhỏ bị ung thư cũng được gia đình chỉ cho ăn gạo lứt muối mè, không ăn thịt cá… với quan niệm như vậy khối u sẽ tự "chết" vì bị bỏ đói. Liệu đây có phải cách hay để chữa trị ung thư?

Tiếng ù trong tai có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào

Nữ diễn viên 36 tuổi Andrea Syron sống tại Michigan, Mỹ đã phải trải qua phẫu thuật nguy hiểm để ngăn chặn "quả bom hẹn giờ" trong não cô, thứ có thể giết chết cô bất cứ lúc nào nhưng bị các bác sĩ chẩn đoán nhầm là dị ứng, Dailymail đưa tin.

5 năm không sốt: Nên cẩn thận với hai loại bệnh ung thư

Theo mạng tin Hoàn cầu của Trung Quốc, nếu trong một thời gian dài không sốt thì chúng ta đừng vội nghĩ mình có một cơ thể khỏe mạnh. Trên thực tế, đây lại không phải là một chuyện tốt, có thể ung thư đang gõ cửa cơ thể của chúng ta.

Tăng cân giúp não to lên

Trọng lượng cơ thể gia tăng là một nhân tố quan trọng giúp con người gia tăng kích cỡ não và bước ra khỏi “thế giới” linh trưởng.

Tại sao chúng ta càng gãi càng ngứa?

Có lẽ với nhiều người, đây chỉ là một triệu chứng đơn thuần. Tuy nhiên đằng sau nó là những vấn đề phức tạp liên quan đến não bộ và các xung thần kinh cảm giác.

50% thuốc bán trên Internet là thuốc giả

Thông tin này được đưa ra tại hội thảo Hội thảo Nâng cao sức khỏe người bệnh: Tầm quan trọng của chất lượng và phát minh trong lĩnh vực dược phẩm được tổ chức tại Hà Nội ngày 16/3.

Đây là tộc người có trái tim khỏe nhất thế giới

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, người Tsimané tại Bolivia, có tỉ lệ mắc bệnh tim thấp nhất trên thế giới. Trên thực tế, một người Tsimané 80 tuổi, sớ hữu trái tim khỏe hơn nhiều so với một người Mỹ 55 tuổi.

Công nghệ in 3D giúp tái tạo 100% mô hình quả tim người

Mô hình quả tim chế tạo bằng công nghệ in 3D đã cứu sống tính mạng của 1 bé trai 14 tháng tuổi trong 1 ca phẫu thuật tim. Đây là kết quả chế tạo của các kỹ sư tại trường khoa học kỹ thuật J.B Speed trực thuộc Đại học Louisville.

Bạn nên chấm dứt ngay 5 quan niệm sai lầm này về thực phẩm

Có phải cứ dầu thực vật là sẽ tốt cho sức khỏe? Đã từ lâu, chúng ta được nghe rất nhiều lời khuyên liên quan đến thực phẩm. Nhiều trong số đó đã trở thành niềm tin trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, liệu tất cả những gì bạn học được về thực phẩm

Tử cung nhân tạo - Khi máy móc tạo ra được... con người

Việc sáng tạo ra tử cung nhân tạo là một tiến bộ khoa học đáng ghi nhận, nhưng giống như trí tuệ nhân tạo nếu con người không biết cách kiểm soát những phát minh một cách hợp lý thì đó chắc chắn là ngày tận cùng của nhân loại.

Bệnh hiếm Kawasaki bỗng dưng... không còn hiếm

Trong vòng một tháng nay, tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, số ca mắc bệnh Kawasaki bỗng nhiên tăng đột biến. Từng được xem là căn bệnh “lạ và hiếm”, Kawasaki tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì gây tổn thương tim, ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

Trầm cảm làm tăng nguy cơ bệnh tim

Một nghiên cứu lớn gồm hơn 3,2 triệu người cho thấy, những người bị bệnh tâm thần nặng (SMI), gồm tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và trầm cảm, tăng 53% nguy cơ bị bệnh tim mạch so với những người không mắc bệnh tâm thần.

2 năm trước tạo ra não mini nhân tạo, chính các nhà khoa học cũng không ngờ ngày hôm nay nó có thể tự sản sinh mạch máu

Năm 2015, các nhà khoa học tại Đại học Brown đã phát triển thành công một loại “não mini” từ mô hình được tạo ra từ việc cấy ghép 3D các tế bào thần kinh sống. Mục đích ban đầu của các nhà khoa học là tạo ra loại vật mẫu thí nghiệm mới có thể giúp giảm th

Vùng đất 900 năm không có ai mắc ung thư

Ở đó, khoảng cách cha con có thể lên tới 90 tuổi. 100 tuổi vẫn được coi ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ 80 tuổi trông trẻ như mới ngoài 40. Những cụ ông, cụ bà 130 tuổi vẫn lao động hăng say và nhiều người sống tới 145 tuổi.

Những cơn mưa phóng thích 800.000 nghìn tỷ vi khuẩn mặt đất vào không khí, nhiều gần bằng số sao trong vũ trụ chúng ta biết

Đừng bao giờ nếm một cơn mưa, nếu bạn không muốn trở thành một kẻ thảm sát hàng loạt. Nếm một cơn mưa là bạn đang kết thúc số phận của hàng triệu vi khuẩn, trong chuyến phiêu lưu rời khỏi mặt đất của chúng. Một số vi khuẩn ấy, thậm chí, có thể "trả thù" b

Trung Quốc thử nghiệm thành công thiết bị điều chỉnh đường huyết từ xa bằng ứng dụng điện thoại - giải pháp cho bệnh nhân tiểu đường

Hãy tưởng tượng việc người bệnh tiểu đường có thể nói lời tạm biệt với những ống tiêm vật lý, thứ mà họ đang phải sử dụng để tiêm insulin vào cơ thể mỗi ngày. Thay vào đó, họ chỉ cần cài một ứng dụng trên điện thoại di động, là đã có khả năng theo dõi mức

Đây là 6 điều không nên nói với một người mắc ung thư

Đối mặt và trò chuyện với một người mắc ung thư không phải là điều dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, tâm lý của họ trở nên rất phức tạp. Khi đó, ngay cả bạn bè và những người thân thiết nhất của bệnh nhân cũng phải cảm thấy bối rối.

10 cách đường gây hại cho sức khỏe của bạn

Đường là một loại thực phẩm có thể quyến rũ bất cứ ai bởi hương vị ngọt ngào của nó. Đây cũng là một nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bạn tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây tác hại khôn lường đến sức khỏe. Đó cũng chính là lí

Phá bỏ nguyên tắc tuần làm việc 40h, sắp xếp lại cuộc sống không theo mốc thời gian và kết quả bất ngờ cho những người thực hiện

Nguyên tắc làm việc 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần đã tồn tại cả trăm năm hóa ra không phải thứ gì dựa trên khoa học mà đơn giản chỉ là cách gia tăng lượng cầu cho hàng hóa tiêu dùng. Vậy thì chúng ta nên bố trí thời gian trong ngày như thế nào để đạt hiệu quả c

Rối loạn chức năng tuyến giáp liên quan đến suy tim

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị suy giáp (tuyến giáp kém hoạt động) có nguy cơ cao bị suy tim nặng, người cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) có thể dễ bị bất thường nhịp tim, thường là nhịp tim nhanh.

Người gầy, trẻ nhỏ cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu do rối loạn chuyển hóa tế bào gan gây ra. Nhiều người quan niệm gan nhiễm mỡ thường gặp ở những người uống nhiều rượu, bia, thừa cân, béo phì, song trên thực tế người gầy, trẻ nhỏ cũng bị mắc gan nhiễm mỡ.

Có bí mật gì trong bữa sáng của những người sống thọ?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng chỉ khi bạn thực hiện nó một cách khoa học. Dưới đây là vài gợi ý cho một thực đơn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà những người khỏe mạnh và có tuổi thọ cao đã duy trì trong nhiều năm.

Suy hô hấp nặng hồi phục hoàn toàn nhờ tim phổi nhân tạo

Các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai vừa cấp cứu thành công bệnh nhân bị suy hô hấp nặng, rối loạn đông máu, suy tuần hoàn và suy thận cấp. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi và được xuất viện. Theo các bác sĩ, nếu không được hỗ trợ chạy tim p

Mới chớm mùa nắng, bệnh ở trẻ đã gia tăng

Mỗi ngày 2 bệnh viện Nhi Đồng đang phải tiếp đón từ 9 - 10.000 lượt trẻ đến khám và điều trị. Bác sĩ cảnh báo, thời tiết bắt đầu vào mùa nắng nóng sẽ tạo điều kiện cho vi rút gây bệnh phát triển, phụ huynh cần tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Cảnh giác đột ngột viêm cơ tim

Nghe bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị suy tim nặng, đe dọa tính mạng... thân nhân cứ ngỡ ngàng. Triệu chứng của bệnh này thường nhẹ như sốt, mệt mỏi, đau cơ nên dễ bị bỏ qua.

Những hiểu lầm phổ biến về muối

Muối là thực phẩm quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có những nhìn nhận đúng về muối. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về muối.

Phát hiện gen gây đột tử ở người trẻ tuổi

Các nhà nghiên cứu Canada, Nam Phi và Ý đã xác định được một gen mới có thể gây đột tử ở thanh niên và các vận động viên. Đó là gen CDH2 gây bệnh cơ tim tâm thất phải gây loạn nhịp (ARVC), một rối loạn di truyền khiến cho tim bệnh nhân ngừng đập và là ngu

Những trường hợp cần hạn chế tỏi

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi giúp hạ huyết áp cao, đồng thời hạn chế hình thành angiotensin II, một loại hormone làm giãn nở các mạch máu.