Đây là loại đường cực kỳ độc hại mà bạn vĩnh viễn không nên ăn

  11/04/2017

Hãy loại bỏ xi-rô ngô hàm lượng cao fructose ra khỏi cuộc sống của bạn.

 

Từ thời kỳ Phục Hưng của thế kỷ 16, Paracelsus, một bác sĩ, đồng thời là nhà giả kim thuật người Đức từng nói: “Liều lượng sẽ làm nên chất độc”. Điều đó có nghĩa là ngay cả những chất vô hại trong điều kiện bình thường cũng có thể gây độc, một khi bạn ăn chúng nhiều tới một liều lượng nhất định.

Ngày nay, chúng ta đang ăn một lượng đường rất lớn, đặc biệt là xi-rô ngô hàm lượng cao fructose (HFCS). Lí do vì chúng ngọt hơn mà lại rẻ hơn cả đường thông thường. Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có trong mọi loại thực phẩm chế biến sẵn và nước ngọt có đường. Loại bỏ nó khỏi chế độ ăn uống là điều tốt nhất bạn có thể làm vì sức khỏe của mình.

Trong lịch sử gần đây, thống kê của người Mỹ cho thấy họ đã tăng lượng đường tiêu thụ, từ 20 muỗng cà phê (khoảng 80 gam) lên 86 kg mỗi người mỗi năm. Đó là khoảng 227 gam đường mỗi ngày. Một lon nước ngọt trung bình chứa 15 muỗng cà phê đường, tất cả chúng đều là xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Nhiều người hỏi rằng “Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có hại hay không?”. Câu trả lời là “”. Chỉ cần bạn ăn loại đường này đến một liều lượng nhất định, nó sẽ trở thành một chất độc.

 


Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có trong mọi loại thực phẩm chế biến sẵn và phần lớn các loại nước ngọt

Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có trong mọi loại thực phẩm chế biến sẵn và phần lớn các loại nước ngọt

 

Trong quá trình hóa học mà xi-rô ngô hàm lượng cao fructose được tạo ra, cặp đôi phân tử glucose và fructose – những thứ tự nhiên gắn liền với nhau – bây giờ bị tách ra. Điều này cho phép fructose đi thẳng vào gan của bạn, khởi động một quá trình sản sinh chất béo trong gan gọi là lipogenesis.

Quá trình dẫn đến gan nhiễm mỡ, căn bệnh phổ biến nhất ở Hoa Kỳ hiện nay, ảnh hưởng đến 90 triệu người Mỹ. Cuối cùng, tình trạng này dẫn đến tiền tiểu đường và tiểu đường type 2.

Vì vậy, xi-rô ngô hàm lượng cao fructose thực sự dẫn tới các đại dịch hiện nay như đau tim, đột quỵ, ung thư, mất trí nhớ và dĩ nhiên là cả tiểu đường type 2.

Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có chứa những chất hóa học nguy hiểm

Bên cạnh việc chứa một lượng cực kì lớn fructose tinh khiết và đường, xi-rô ngô hàm lượng cao fructose còn chứa nhiều chất hóa học độc hại khác. Những hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất xi-rô ngô hàm lượng cao fructose để lại dư lượng trong đó và trong thực phẩm chúng ta ăn.

Ví dụ, chloralkali được sử dụng để làm ra xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, nó có chứa thủy ngân. Bởi vậy, một lượng nhỏ thủy ngân được tìm thấy trong các loại nước ngọt có thành phần xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Một lượng nhỏ kim loại nặng có thể không làm nên vấn đề, nếu chúng ta thỉnh thoảng mới ăn đến xi-rô ngô hàm lượng cao fructose. Nhưng nhìn vào thực tế hiện nay, mỗi người trung bình đang ăn hơn 20 muỗng cà phê xi-rô ngô hàm lượng cao fructose một ngày. Thanh thiếu niên ăn tới 34 muỗng cà phê mỗi ngày.

Theo thời gian, các kim loại nặng sẽ tích lũy dần trong cơ thể và gây ra các vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, khi chúng ta nhìn vào các thành phần hóa học của xi-rô ngô hàm lượng cao fructose dưới một máy quang phổ, có nhiều chất hóa học kì lạ trong đó mà thậm chí khoa học chưa biết tới. Đó là lí do tại sao bạn phải cẩn thận với xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

 


Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose chứa chất hóa học nguy hiểm

Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose chứa chất hóa học nguy hiểm

 

Nhìn ra các loại thực phẩm kém chất lượng

Một lí do nữa mà bạn nên từ bỏ xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, nó là thành phần báo hiệu các loại thực phẩm kém chất lượng. Nếu bạn nhìn thấy xi-rô ngô hàm lượng cao fructose hay HFCS trên bao bì thực phẩm, đó chắc chắn là những loại thực phẩm rác, kém dinh dưỡng và kém chất lượng.

Bởi vậy, hãy đặt trở lại kệ những mặt hàng chứa xi-rô ngô hàm lượng cao fructose. Bạn không bao giờ nên ăn các loại thực phẩm này.

Nếu muốn giữ sức khỏe, giảm cân và tránh xa những căn bệnh mãn tính, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm là loại bỏ xi-rô ngô hàm lượng cao fructose khỏi chế độ ăn uống. Chỉ cần "tống cổ" nó ra khỏi nhà của bạn.

 


Đọc bảng thành phần để tìm ra những loại thực phẩm chứa HFCS

Đọc bảng thành phần để tìm ra những loại thực phẩm chứa HFCS

 

Hãy loại bỏ vĩnh viễn xi-rô ngô hàm lượng cao fructose khỏi cuộc sống của bạn

Bây giờ, bạn có thể đi vào nhà bếp, tìm trong tủ và tủ lạnh và dò theo từng bảng thành phần dinh dưỡng. Có bao nhiêu loại thực phẩm ngay lúc này trong nhà của bạn có chứa xi-rô ngô hàm lượng cao fructose (HFCS)?

Đừng ngần ngại mà hãy bỏ chúng vào một túi rác lớn rồi vứt ngay đi. Hãy tới siêu thị và tìm những loại sản phẩm thay thế không chứa xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Loại xi-rô ngô hàm lượng cao fructose ra khỏi cuộc sống của bạn mãi mãi và vĩnh viễn: Bạn sẽ sống khỏe mạnh, hành tinh của chúng ta sẽ khỏe mạnh và thế hệ sau của chúng ta cũng khỏe mạnh.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Theo Huffingtonpost

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Sự thật chỉ ăn gạo lứt muối mè sẽ khỏi ung thư?

Không ít người mang trong mình khối u, bệnh ung thư và cả những em nhỏ bị ung thư cũng được gia đình chỉ cho ăn gạo lứt muối mè, không ăn thịt cá… với quan niệm như vậy khối u sẽ tự "chết" vì bị bỏ đói. Liệu đây có phải cách hay để chữa trị ung thư?

Tiếng ù trong tai có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào

Nữ diễn viên 36 tuổi Andrea Syron sống tại Michigan, Mỹ đã phải trải qua phẫu thuật nguy hiểm để ngăn chặn "quả bom hẹn giờ" trong não cô, thứ có thể giết chết cô bất cứ lúc nào nhưng bị các bác sĩ chẩn đoán nhầm là dị ứng, Dailymail đưa tin.

5 năm không sốt: Nên cẩn thận với hai loại bệnh ung thư

Theo mạng tin Hoàn cầu của Trung Quốc, nếu trong một thời gian dài không sốt thì chúng ta đừng vội nghĩ mình có một cơ thể khỏe mạnh. Trên thực tế, đây lại không phải là một chuyện tốt, có thể ung thư đang gõ cửa cơ thể của chúng ta.

Tăng cân giúp não to lên

Trọng lượng cơ thể gia tăng là một nhân tố quan trọng giúp con người gia tăng kích cỡ não và bước ra khỏi “thế giới” linh trưởng.

Tại sao chúng ta càng gãi càng ngứa?

Có lẽ với nhiều người, đây chỉ là một triệu chứng đơn thuần. Tuy nhiên đằng sau nó là những vấn đề phức tạp liên quan đến não bộ và các xung thần kinh cảm giác.

50% thuốc bán trên Internet là thuốc giả

Thông tin này được đưa ra tại hội thảo Hội thảo Nâng cao sức khỏe người bệnh: Tầm quan trọng của chất lượng và phát minh trong lĩnh vực dược phẩm được tổ chức tại Hà Nội ngày 16/3.

Đây là tộc người có trái tim khỏe nhất thế giới

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, người Tsimané tại Bolivia, có tỉ lệ mắc bệnh tim thấp nhất trên thế giới. Trên thực tế, một người Tsimané 80 tuổi, sớ hữu trái tim khỏe hơn nhiều so với một người Mỹ 55 tuổi.

Công nghệ in 3D giúp tái tạo 100% mô hình quả tim người

Mô hình quả tim chế tạo bằng công nghệ in 3D đã cứu sống tính mạng của 1 bé trai 14 tháng tuổi trong 1 ca phẫu thuật tim. Đây là kết quả chế tạo của các kỹ sư tại trường khoa học kỹ thuật J.B Speed trực thuộc Đại học Louisville.

Bạn nên chấm dứt ngay 5 quan niệm sai lầm này về thực phẩm

Có phải cứ dầu thực vật là sẽ tốt cho sức khỏe? Đã từ lâu, chúng ta được nghe rất nhiều lời khuyên liên quan đến thực phẩm. Nhiều trong số đó đã trở thành niềm tin trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, liệu tất cả những gì bạn học được về thực phẩm

Tử cung nhân tạo - Khi máy móc tạo ra được... con người

Việc sáng tạo ra tử cung nhân tạo là một tiến bộ khoa học đáng ghi nhận, nhưng giống như trí tuệ nhân tạo nếu con người không biết cách kiểm soát những phát minh một cách hợp lý thì đó chắc chắn là ngày tận cùng của nhân loại.

Bệnh hiếm Kawasaki bỗng dưng... không còn hiếm

Trong vòng một tháng nay, tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, số ca mắc bệnh Kawasaki bỗng nhiên tăng đột biến. Từng được xem là căn bệnh “lạ và hiếm”, Kawasaki tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì gây tổn thương tim, ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

Trầm cảm làm tăng nguy cơ bệnh tim

Một nghiên cứu lớn gồm hơn 3,2 triệu người cho thấy, những người bị bệnh tâm thần nặng (SMI), gồm tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và trầm cảm, tăng 53% nguy cơ bị bệnh tim mạch so với những người không mắc bệnh tâm thần.

2 năm trước tạo ra não mini nhân tạo, chính các nhà khoa học cũng không ngờ ngày hôm nay nó có thể tự sản sinh mạch máu

Năm 2015, các nhà khoa học tại Đại học Brown đã phát triển thành công một loại “não mini” từ mô hình được tạo ra từ việc cấy ghép 3D các tế bào thần kinh sống. Mục đích ban đầu của các nhà khoa học là tạo ra loại vật mẫu thí nghiệm mới có thể giúp giảm th

Vùng đất 900 năm không có ai mắc ung thư

Ở đó, khoảng cách cha con có thể lên tới 90 tuổi. 100 tuổi vẫn được coi ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ 80 tuổi trông trẻ như mới ngoài 40. Những cụ ông, cụ bà 130 tuổi vẫn lao động hăng say và nhiều người sống tới 145 tuổi.

Những cơn mưa phóng thích 800.000 nghìn tỷ vi khuẩn mặt đất vào không khí, nhiều gần bằng số sao trong vũ trụ chúng ta biết

Đừng bao giờ nếm một cơn mưa, nếu bạn không muốn trở thành một kẻ thảm sát hàng loạt. Nếm một cơn mưa là bạn đang kết thúc số phận của hàng triệu vi khuẩn, trong chuyến phiêu lưu rời khỏi mặt đất của chúng. Một số vi khuẩn ấy, thậm chí, có thể "trả thù" b

Trung Quốc thử nghiệm thành công thiết bị điều chỉnh đường huyết từ xa bằng ứng dụng điện thoại - giải pháp cho bệnh nhân tiểu đường

Hãy tưởng tượng việc người bệnh tiểu đường có thể nói lời tạm biệt với những ống tiêm vật lý, thứ mà họ đang phải sử dụng để tiêm insulin vào cơ thể mỗi ngày. Thay vào đó, họ chỉ cần cài một ứng dụng trên điện thoại di động, là đã có khả năng theo dõi mức

Đây là 6 điều không nên nói với một người mắc ung thư

Đối mặt và trò chuyện với một người mắc ung thư không phải là điều dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, tâm lý của họ trở nên rất phức tạp. Khi đó, ngay cả bạn bè và những người thân thiết nhất của bệnh nhân cũng phải cảm thấy bối rối.

10 cách đường gây hại cho sức khỏe của bạn

Đường là một loại thực phẩm có thể quyến rũ bất cứ ai bởi hương vị ngọt ngào của nó. Đây cũng là một nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bạn tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây tác hại khôn lường đến sức khỏe. Đó cũng chính là lí

Phá bỏ nguyên tắc tuần làm việc 40h, sắp xếp lại cuộc sống không theo mốc thời gian và kết quả bất ngờ cho những người thực hiện

Nguyên tắc làm việc 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần đã tồn tại cả trăm năm hóa ra không phải thứ gì dựa trên khoa học mà đơn giản chỉ là cách gia tăng lượng cầu cho hàng hóa tiêu dùng. Vậy thì chúng ta nên bố trí thời gian trong ngày như thế nào để đạt hiệu quả c

Rối loạn chức năng tuyến giáp liên quan đến suy tim

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị suy giáp (tuyến giáp kém hoạt động) có nguy cơ cao bị suy tim nặng, người cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) có thể dễ bị bất thường nhịp tim, thường là nhịp tim nhanh.

Người gầy, trẻ nhỏ cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu do rối loạn chuyển hóa tế bào gan gây ra. Nhiều người quan niệm gan nhiễm mỡ thường gặp ở những người uống nhiều rượu, bia, thừa cân, béo phì, song trên thực tế người gầy, trẻ nhỏ cũng bị mắc gan nhiễm mỡ.

Có bí mật gì trong bữa sáng của những người sống thọ?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng chỉ khi bạn thực hiện nó một cách khoa học. Dưới đây là vài gợi ý cho một thực đơn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà những người khỏe mạnh và có tuổi thọ cao đã duy trì trong nhiều năm.

Suy hô hấp nặng hồi phục hoàn toàn nhờ tim phổi nhân tạo

Các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai vừa cấp cứu thành công bệnh nhân bị suy hô hấp nặng, rối loạn đông máu, suy tuần hoàn và suy thận cấp. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi và được xuất viện. Theo các bác sĩ, nếu không được hỗ trợ chạy tim p

Mới chớm mùa nắng, bệnh ở trẻ đã gia tăng

Mỗi ngày 2 bệnh viện Nhi Đồng đang phải tiếp đón từ 9 - 10.000 lượt trẻ đến khám và điều trị. Bác sĩ cảnh báo, thời tiết bắt đầu vào mùa nắng nóng sẽ tạo điều kiện cho vi rút gây bệnh phát triển, phụ huynh cần tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Cảnh giác đột ngột viêm cơ tim

Nghe bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị suy tim nặng, đe dọa tính mạng... thân nhân cứ ngỡ ngàng. Triệu chứng của bệnh này thường nhẹ như sốt, mệt mỏi, đau cơ nên dễ bị bỏ qua.

Những hiểu lầm phổ biến về muối

Muối là thực phẩm quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có những nhìn nhận đúng về muối. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về muối.

Phát hiện gen gây đột tử ở người trẻ tuổi

Các nhà nghiên cứu Canada, Nam Phi và Ý đã xác định được một gen mới có thể gây đột tử ở thanh niên và các vận động viên. Đó là gen CDH2 gây bệnh cơ tim tâm thất phải gây loạn nhịp (ARVC), một rối loạn di truyền khiến cho tim bệnh nhân ngừng đập và là ngu

Những trường hợp cần hạn chế tỏi

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi giúp hạ huyết áp cao, đồng thời hạn chế hình thành angiotensin II, một loại hormone làm giãn nở các mạch máu.